BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM HỌC 2017-2018.

Thứ bảy - 11/11/2017 21:24

BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                       NĂM HỌC 2017-2018.                   

 

      Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay gọi  là Ngày pháp luật là một ngày kỷ niệm tại Việt Nam vào ngày 09 tháng 11 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013, ngày pháp luật được quy định cụ thể trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam. Đây là một ngày trong năm để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật. Ngày 09 tháng 11 chính là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành nên Việt Nam lấy đó làm Ngày Pháp luật.

      Trên thế giới có khoảng 40 quốc gia có Ngày Pháp luật, còn ở Việt Nam, ý tưởng tổ chức Ngày Pháp luật bắt nguồn từ sáng kiến của các địa phương, từ các tỉnh Hà Tây cũ, Long AnTiền Giang… Ban đầu, ngày này chỉ được tổ chức trong các cơ quan, đơn vị cho cán bộcông chức, viên chức như một ngày sinh hoạt pháp luật tập trung, để họ được phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật mới được ban hành trong lĩnh vực quản lý, hoạt động của mình, từ năm 2010, mô hình Ngày Pháp luật đã được lan tỏa ra hầu hết các Bộ, các ngành và tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

     Năm 2017 là năm thứ 5 thi hành luật phổ biến giáo dục pháp luật với chủ đề " Nâng cao năng lực xây dựng thi hành pháp luật". Vì vậy ngày pháp luật năm nay đặc biệt được coi trọng đối với cán bộ công chức, viên chức người lao động và nhân dân có ý thức tôn trọng chấp hành hiến pháp và pháp luật.

     Có thể nói ngày hiến pháp và pháp luật là một dịp tốt để nhà trường tuyên truyền và phổ biến giáo dục hiến pháp và pháp luật. Đây cũng là dịp để thầy, cô và các em học sinh học tập và tìm hiểu nâng cao nhận thức hiểu biết về pháp luật đồng thời tuyên truyền phổ biến vận động tới nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

     Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam năm 2017, trường tiểu học Thanh Cao đã triển khai kế hoạch  tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền dưới cờ, tuyền truyền miệng, tuyên truyền thông qua sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn ...  Qua buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.

      Thầy và trò trường tiểu học Thanh Cao luôn ghi nhớ các khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp, Pháp luật"

   "Tích cực hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam"

    "Chấp hành và bảo vệ hiến pháp, pháp luật là nết đẹp văn hóa thiết thực của mỗi người dân để góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền của nhân dân, do dân, vì dân.

     Trên đây là bài tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCH Việt Nam của trường Tiểu học Thanh Cao.

    Xin chân thành cảm ơn!

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Luật số: 43/2019/QH14

Luật giáo dục

Thời gian đăng: 11/12/2019

lượt xem: 80 | lượt tải:18

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 184 | lượt tải:50
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây