Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò ai đo được sự bao la..

Thứ tư - 01/11/2017 09:12
Cô và trò lớp 3E
Thế là tháng 11 đã về, trong sự náo nức của các thầy cô giáo và học sinh trường Tiếu học Thanh Cao nói chung và học sinh lớp 3E nói riêng.Những ngày này, các bạn học sinh lớp 3E luôn trong tâm trạng bồi hồi, đầy xúc cảm nhớ về những người thầy, người cô đã dạy dỗ mình.
  Thầy cô là người đã dạy con nét chữ đầu tiên để rồi sau này, khi con lớn hơn một chút, con mới hiểu sự ân cần của cô, khi cầm tay con uốn từng nét chữ không chỉ đơn thuần là dạy con biết viết, mà nết người của con cũng bắt đầu từ những nét chữ A,B,C. Là người mà phải thức cả đêm để viết lại và cảm nhận bài văn thầy phê “cảm nhận còn hời hợt” bằng tất cả tình cảm, vốn sống của mình. Tất cả những gì thầy cô làm là chỉ mong học sinh của mình sẽ tốt hơn, trưởng thành hơn. Lên lớp 3, dường như các bạn đã tự ý thức được mình phải làm gì và nên làm gì để thầy cô vui lòng. Đáp lại những kì vọng, mong mỏi ấy, các bạn học sinh lớp 3E cùng nhau nhìn ngắm lại những gì lớp đã làm được trong năm học vừa qua để năm nay cùng nhau cố gắng hơn, đạt được những thành tích cao hơn. Các con tích cực giơ tay,cùng cô giáo vệ sinh lớp sạch sẽ, ra vào lớp đúng quy định, trang phục gọn gàng,  học tập tốt, đó mới chính là món quà quý giá nhất mà các thầy cô luôn mong chờ.
    Gắn bó với các con 2 năm học, cô hiểu hết từng nét chữ, tính nết của từng học sinh và luôn thầm mong các con nên người và đạt được kết quả đáng tự hào nhất. Tháng 11, không chỉ là tháng tri ân tới thầy cô, mà còn là khoảng thời gian cô trò có dịp gần gũi, gặp mặt nhauu sau những khoảng thời gian xa cách. Chúc các thầy,các cô có một mùa Tri ân thật ý nghĩa!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị HIền