Những cách hay cho bé tập viết chữ

Thứ bảy - 29/09/2018 05:07

Những cách hay dạy bé viết chữ đẹp và yêu thích viết chữ

Chữ viết ngay ngắn, rõ ràng, thẳng hàng và có thể là rất đẹp là điều mà bố mẹ nào cũng mong muốn con mình đạt được trong mọi thời kì. Rèn luyện chữ đẹp để cải thiện nét chữ cũng như rèn sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng nét chữ sẽ giúp bé rèn được bản chất kiên trì, cẩn thận và có ý thức trong mỗi việc mình làm.

Chúng ta cùng đến với bài viết hữu ích sau đây nhé.

  1. Tập viết mọi lúc, mọi nơi

Cho bé tập luyện ngay cả khi cùng bé lau dọn nhà cửa, chơi trò chơi hoặc cho bé tập đoán chữ. Bố mẹ hãy tập trung vào những chữ bé viết chưa tốt và nhanh chóng dạy bé cách viết đúng.

  1. Cho bé tập viết thư

Hãy cho bé được tập làm người lớn, biết quan tâm, trò chuyện với người khác. Hướng dẫn bé viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà, chú bác ở xa và nhắc nhở bé mọi người sẽ rất vui khi nhận được thư của con với những dòng chữ nắn nót.

  1. Dùng kẹp giữ bút

Để tránh việc cầm sai bút chúng ta có thể tìm những cây bút có định hướng sẵn tay cầm hoặc mua cho bé các loại kẹp bằng cao su để bé cầm bút đúng và không bị trơn trượt tay.

  1. Tô điểm thêm cho các chữ cái

Hãy cho bé ghi nhớ hình dáng và những nét chữ chuẩn một cách tự nhiên bằng cách tô màu và trang trí cho những chữ cái đó được phóng to. Chúng ta sẽ có cả bảng chữ cái in hoa và in thường để giúp bé nhận thức ngay từ khi mới làm quen với chữ.

  1. Chơi bán hàng

Đối với những bé chưa thực sự thích thú với việc luyện tập viết chữ thì chúng ta có thể thử bằng cách này nhé. Hãy là một khách hàng của bé và để bé là một người phục vụ. Chúng ta yêu cầu bé viết những món chúng ta gọi một cách nắn nót và thật đẹp. Sau đó gọi bé thanh toán và viết những con số tròn trĩnh. Trước khi kết thúc trò chơi hãy chủ động xin tên và chữ kí của nhân viên đó nhé.Nhất định các bé sẽ cảm thấy thích thú tham gia trò chơi.

  1. Ghi chú những lời yêu thương

Thay vì việc áp đặt bé làm một việc gì đó bằng miệng thì chúng  ta có thể viết cho bé vài sự lựa chọn để trên gối, trên tường và nhắc bé viết lại một sự lựa chọn mà bé thấy thích thú nhất. Việc này nhất đinh sẽ tạo sự sang tạo trong suy nghĩ của bé.

Chúc các bố mẹ thành công nhé.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Luật số: 43/2019/QH14

Luật giáo dục

Thời gian đăng: 11/12/2019

lượt xem: 80 | lượt tải:18

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 184 | lượt tải:50
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây